Tin HOT

Công an Cần Thơ phủ nhận tin kỷ luật Trung úy dừng xe Trung tướng Võ Văn Liêm

Liên quan đến vụ CSGT Cần Thơ bị Trung tướng Võ Văn Liêm mắng khi bị yêu cầu dừng xe, có thông tin cho rằng Trung úy công an Nguyễn Văn Thành liên quan vụ việc đã bị đề nghị kỷ luật.

Trung úy Nguyễn Văn Thành (áo đỏ) trong buổi tiếp xúc với báo chí

Trung úy Nguyễn Văn Thành (áo đỏ) trong buổi tiếp xúc với báo chí

Cụ thể, hôm qua (18/7) trên mạng xã hội lan truyền thông tin, Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương đã có công văn đề nghị Công an TP Cần Thơ xử lý kỷ luật đối với Trung úy Nguyễn Văn Thành vì đã có cư xử thiếu tế nhị, để lan truyền hình ảnh cự cãi, làm xấu hình ảnh người lính Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thông tin này cũng cho rằng, Trung tướng Liêm có những lời lẽ hơi quá chừng mực, tuy nhiên đó là do công việc gấp gáp và bức xúc vì thái độ làm việc của Trung úy Nguyễn Văn Thành. Ông Liêm cũng không phải là người trực tiếp cầm lái, vi phạm giao thông nên không thể kỷ luật hay xử phạt hành chính đối với cá nhân trung tướng Liêm.

Lãnh đạo công an Cần Thơ, Đại tá Trần Ngọc Hạnh – Giám đốc Công an TP Cần Thơ – cho biết, đến thời điểm hiện tại Công an Cần Thơ chưa nhận bất cứ văn bản nào đề nghị xử lý kỷ luật Trung úy Thành, người dừng xe ô tô chở Trung tướng Liêm (nguyên Phó Chính ủy Quân khu 9, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương – Bộ Quốc phòng).

Như tin đã đưa ngày 14/7, tổ công tác thuộc Công an quận Bình Thủy tp Cần Thơ làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Võ Văn Kiệt, phát hiện ô tô con mang biển kiểm soát 64A – 027.78 do một tài xế nam cầm lái chạy quá tốc độ quy định.

Trung úy Nguyễn Văn Thành

Trung úy Nguyễn Văn Thành

Tổ công tác ra tín hiệu dừng xe nhưng tài xế không chấp hành mà bỏ chạy với tốc độ cao. Trung úy Thành đã dùng xe mô tô cảnh sát đuổi theo, khi đến địa điểm quán Cây Thông (trên đường Võ Văn Kiệt) thì dừng được phương tiện này.

Trong lúc yêu cầu tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ để kiểm tra thì tài xế tiếp tục không chấp hành mà vẫn ngồi trên xe.

Đi trên xe ô tô lúc này còn có một người đàn ông liên tục dùng lời lẽ gay gắt mắng Trung úy Nguyễn Văn Thành. Người này không đồng ý cho tài xế xuống xe giải quyết mà yêu cầu tài xế cho xe tiếp tục đi về hướng trung tâm TP Cần Thơ. Sau này xác định người đàn ông này là Trung tướng Võ Văn Liêm.

Trung tướng Liêm khẳng định, bản chất vụ việc không như đoạn clip đăng tải trên mạng, vì đã được cắt xén bớt đi phần nhiều. Trung tương Liêm khẳng định xe ông hôm đó không chạy quá tốc độ, không sai luật. Ông cũng cho biết có thái độ gay gắt vì không đồng tình với cách làm việc của CSGT lúc bấy giờ.

Từ khóa: , , , ,