Tin HOT

Hàn Quốc khẳng định không muốn có thêm chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên

Trong bối cảnh Triều Tiên liên tiếp thử tên lửa, rồi động thái Triều Tiên ‘triệu các đại sứ ở nước ngoài về Bình Nhưỡng’ cùng các lời lẽ đối với phía Mỹ đang làm cho căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gia tăng.

Trong bối cảnh như thế Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố chiến tranh không được phép xảy ra trên bán đảo Triều Tiên, kêu gọi Bình Nhưỡng dừng các hành động đe dọa.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Reuters.

“Không được có chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên. Bất kể những khó khăn chúng ta đối mặt, vấn đề hạt nhân của Triều Tiên cần phải được giải quyết một cách hòa bình”, Reuters dẫn lời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu tại phủ tổng thống Nhà Xanh hôm nay.

Tổng thống Moon tin Mỹ sẽ phản ứng bình tĩnh và có trách nhiệm với tình hình hiện tại. Hàn Quốc cũng có lập trường tương tự.

“Tôi kêu gọi Triều Tiên lập tức dừng mọi sự khiêu khích và đe dọa, đừng khiến tình hình tồi tệ”, ông Moon cho biết thêm. “Lợi ích quốc gia của Hàn Quốc là trên hết. Lợi ích quốc gia của Hàn Quốc là hòa bình”.

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc còn hứa hẹn về một tương lai tốt đẹp cho Triều Tiên. “Nếu Triều Tiên có quyết định đúng, chúng tôi sẽ phối hợp (với Triều Tiên) để đảm bảo tương lai tươi sáng cho hai bên bằng việc mở rộng và tăng cường trao đổi giữa hai miền”, ông cho biết.

Từ khóa: , , , , , ,