Tin HOT

Sau 2 ngày đi cai nghiện internet thanh niên chết bất thường

Đã từ lâu tại Trung Quốc đã xuất hiện nhiều trung tâm cai nghiện về Games online và Internet. Các trung tâm này không tiếc tiền bỏ ra để PR cho các trung tâm của mình. Chính vì thế mà ngày càng nhiều các bậc cha mẹ gửi con cái mình vào đây với mong muốn con mình sớm cai nghiện internet.

Các trại cai nghiện Internet ở Trung Quốc thường áp dụng kỷ luật quân đội khắc nghiệt. Ảnh: BBC.

Vừa rồi cái chết của chàng trai 18 tuổi trong cơ sở cai nghiện Internet sau chưa đầy 48 giờ điều trị khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ.

Bà Liu, mẹ của chàng trai 18 tuổi, cho biết con trai nghiện Internet nghiêm trọng. Bà và chồng đã đưa cậu tới cơ sở trị bệnh nghiện Internet tại thành phố Phụ Dương, tỉnh An Huy hồi đầu tháng 8. Bệnh viện quảng cáo “điều trị tâm lý kết hợp tập luyện” để chữa trị.

Bệnh nhân trong trại cai nghiện bị sốc điện để chữa trị. Ảnh: BBC.

Bà Liu để con lại trung tâm tối ngày 3/8 và hai ngày sau, bà được thông báo con trai phải nhập viện cấp cứu và qua đời trong bệnh viện. Nguyên nhân cái chết chưa rõ.

Bà Liu cho biết, bác sĩ kiểm tra cơ thể con trai bà phát hiện trên người cậu có hơn 20 vết thương. 

“Người con tôi toàn sẹo, từ đầu tới chân. Khi tôi đưa nó tới trung tâm, thằng bé vẫn tốt đẹp. Tại sao nó lại chết được trong chưa đầy 48 giờ?” Bà Liu phẫn nộ nói.

Sau vụ việc, báo chí Trung Quốc kêu gọi thắt chặt quy định hoạt động của các trung tâm điều trị, đồng thời chỉ trích bố mẹ của nạn nhân đã thiếu chăm sóc và giáo dục con cái.

Giám đốc và 4 nhân viên của một trung tâm cai nghiện Internet ở tỉnh An Huy, phía đông Trung Quốc, đã bị bắt giữ, sau khi một học viên tử vong với nhiều vết thương trên người, theo BBC.

Chính quyền Trung Quốc đã vào cuộc. Đầu năm nay, một dự thảo luật được soạn ra. Nếu được thông qua, các cơ sở cai nghiện Internet sẽ bị cấm sử dụng liệu pháp sốc điện. Một số công ty game Trung Quốc đã hạn chế trẻ vị thành niên chơi game trực tuyến quá đà, khi hạn chế giờ chơi một số trò phổ biến nhất.

Từ khóa: , , , , , ,