Tin HOT

Sự thật về việc Chảy máu mũi khi thấy cảnh nóng bỏng hay thấy phần nhạy cảm của phụ nữ

Chảy máu mũi khi thấy cảnh nóng bỏng hay thấy phần nhạy cảm của phụ nữ. Đây kỳ thực là một kịch bản thường thấy trong nhiều bộ truyện tranh, phim hoạt hình, phim điện ảnh tại Nhật mà còn nhiều nước khác tại châu Á. Cứ mỗi khi nhân vật nam thấy những cảnh nhạy cảm với nữ giới là lại bị chảy máu cam.
Chảy máu mũi là gì?

Chảy máu mũi hoặc chảy máu cam thông thường xảy ra ở phần trước của khoan mũi, nơi có lượng lớn các mạch máu

Chảy máu mũi hoặc chảy máu cam thông thường xảy ra ở phần trước của khoan mũi, nơi có lượng lớn các mạch máu. Nguyên nhân thường là do các chấn thương, va đập mạnh vào mũi, bệnh viêm đường hô hấp do cúm, viêm xoang, hít phải chất độc, do lệch vách ngăn mũi, do có dị vật kẹt trong đường thở, do không khí quá khô, do cao huyết áp hoặc rối loạn đông máu,… Trong một số trường hợp, chảy máu mũi còn do mắc rối loạn đông máu, các bệnh về mạch máu, rối loạn tiểu cầu hoặc có vấn đề trong các yếu tố làm đông máu. Ngoài ra, một số loại thuốc cũng khiến con người dễ bị chảy máu mũi.

Xử lý như thế nào?

Tương tự như khi chảy máu tại nhiều nơi khác trên cơ thể, điều cần làm là dùng tay đè chặt vào bên mũi bị chảy máu, sau đó giữ thẳng và nghiêng đầu về phía trước để tránh máu không chảy xuống cổ họng. Ngoài ra còn có thể chườm đá bởi nhiệt độ lạnh sẽ giúp các mạch máu co lại, từ đó làm chậm quá trình chảy máu. Nếu các biện pháp này không thành công thì tốt nhất nên đi tới các cơ sở y tế để có biện pháp xử lý phù hợp. Tuy nhiên, nếu chảy máu mũi một cách thường xuyên mà không có lý do hoặc cùng lúc đó cũng có xuất hiện tại một số nơi khác trên cơ thể thì nên tìm gặp bác sĩ ngay lập tức để được chẩn đoán xem có nguy cơ tìm ẩn nào không.

Vậy chảy máu mũi khi thấy cảnh nóng thì sao?

Tại Nhật, tác giả truyện tranh manga Yasuji Tanioka được cho là người đầu tiên giới thiệu mô típ nhân vật nam chảy máu mũi khi thấy vùng nhạy cảm của nữ giới

Tại Nhật, tác giả truyện tranh manga Yasuji Tanioka được cho là người đầu tiên giới thiệu mô típ nhân vật nam chảy máu mũi khi thấy vùng nhạy cảm của nữ giới

Tại Nhật, tác giả truyện tranh manga Yasuji Tanioka được cho là người đầu tiên giới thiệu mô típ nhân vật nam chảy máu mũi khi thấy vùng nhạy cảm của nữ giới trong bộ truyện Yasuji no Mettameta Gaki Dou Kouza vào những năm 1970. Một số tác giả truyện tranh khác cũng đưa ra mô típ này để diễn tả sự kích thích mạnh mẽ trong cơ thể, như một dấu chỉ của sự lên đỉnh.”

Về mặt y học, các bác sĩ khẳng định rằng việc một chàng trai khỏe mạnh bình thường lại bị chảy máu mũi khi cảm thấy “hưng phấn” là điều bất khả thi. Khi một người cảm thấy hưng phấn, cơ thể của họ sẽ phản ứng bằng cách tăng cường trao đổi chất (thông qua các hệ thống thần kinh giao cảm) và sau đó, thân nhiệt và nhịp tim sẽ tăng lên. Phản ứn lại với sự tăng thân nhiệt, các mạch máu sẽ nở rộng ra. Thêm vào đó, khi nhịp tim tăng lên thì huyết áp cũng sẽ tăng theo.

Khi đó, tại những khu vực mỏng manh như bên trong khoang mũi, chắc chắn áp lực trong mạch máu cũng sẽ rất lớn nên nhiều người cho rằng có thể sẽ dẫn tới cháy máu mũi. Tuy nhiên theo bác sĩ Kōichiro Kanaya tại Bệnh viện Kaneyama, Yamaguchi thì “cơ thể con người cực kỳ mềm dẻo và linh hoạt nên tính thực tế của giả thuyết đó không thể khẳng định hoàn toàn được.”

Còn trong y điển của Thư viện quốc gia Hoa Kỳ thì chảy máu mũi có thể được xem như một triệu chứng có thể xảy ra đối với những người mắc chứng tăng huyết áp. Tuy nhiên, tài liệu này không đề cập tới việc sự kích thích tình dục hoặc tăng huyết áp tạm thời có thể dẫn tới chảy máu mũi hay không. Ủng hộ cho điều đó, bác sĩ Kanaya cho biết: “ý niệm về việc sự kích thích tình dục gây ra tăng nhịp tim và huyết áp là sự thật đã được ghi nhận. Tuy nhiên trên thực tế thì sự kích thích tình dục và chảy máu mũi không hề có liên hệ trực tiếp nào.”

Tham khảo Mediline, Niconews, Canime, Mayoclinic, Kotaku