Tin HOT

Trùm ma túy khét tiếng nhất Nam Mỹ Phẫu thuật mặt vẫn bị sa lưới sau 30 năm lẩn trốn

Một trùm khủng bố khét tiếng nhất nhì Nam Mỹ mới đây đã bị bắt giữ sau 30 năm lẩn trốn. Mặc dù đã đi phẫu thuật gương mặt nhưng ông trùm vẫn không thể thoát khỏi bàn tay công lý

Nhà chức trách cho hay sau khi so sánh các đặc điểm trên gương mặt Rocha ở các bức ảnh cũ, lúc chưa phẫu thuật thẩm mỹ, với hình ảnh cập nhật của de Moraes, họ kết luận hai người chính là một.

Luiz Carlos da Rocha, biệt danh "Đầu bạc", bị cảnh sát Brazil bắt giữ sau ba thập kỷ lẩn trốn

Luiz Carlos da Rocha, biệt danh “Đầu bạc”, bị cảnh sát Brazil bắt giữ sau ba thập kỷ lẩn trốn

Cảnh sát Brazil cho hay đã bắt giữ Luiz Carlos da Rocha sau ba thập kỷ hắn lẩn trốn. Trợ thủ đắc lực, cánh tay phải của Rocha, cũng bị bắt trong chiến dịch lần này.

Ông trùm ma túy với biệt danh “Đầu bạc”, là một trong những trùm buôn lậu ma túy khét tiếng nhất Nam Mỹ. Tài sản ướ tính của ông trùm vào khoảng 100 triệu USD. Rocha bị bắt giữ tại thành phố Sorriso, bang Mato Grosso, phía tây Brazil, trong một chiến dịch quy mô mang tên Spectrum, Sky News dẫn thông báo từ lực lượng cảnh sát liên bang Brazil cho biết.

Với lực lượng gồm 150 đặc vụ thực hiện 24 cuộc vây hãm, thu giữ nhiều xe sang, máy bay, trang trại cùng một số tài sản khác của Rocha. Theo cảnh sát, Rocha đã đổi tên thành Vitor Luiz de Moraes và dùng giấy tờ giả

Khuôn mặt trùm ma túy khi bị bắt giữ. Ảnh: Sky News

Khuôn mặt trùm ma túy khi bị bắt giữ. Ảnh: Sky News

Rocha bị cáo buộc cầm đầu một mạng lưới sản xuất cocaine trong những khu rừng rậm ở Bolivia, Colombia và Peru sau đó phân phối chúng tới khắp các châu lục.

Gương mặt của trùm ma túy thay đổi từ đầu cho đến khi bị bắt

Gương mặt của trùm ma túy thay đổi từ đầu cho đến khi bị bắt

Cảnh sát tiết lộ phương thức vận chuyển cocaine được chuyển bằng máy bay nhỏ từ các địa điểm sản xuất đi qua không phận Venezuela rồi tới các trang trại hẻo lánh ở phía tây Brazil. Từ đây, Rocha bí mật đưa chúng tới tiêu thụ ở các thành phố lớn thuộc Brazil hoặc chuyển ra nước ngoài.

Từ khóa: , , , ,