Tin HOT

Vì sao Flores chỉ đấu với đối thủ lớn tuổi và thua về ngoại hình? dùng chiêu trò để nổi tiếng

Tổng thư ký Hội Võ thuật Hà Nội, Đại võ sư quốc tế Lê Ngọc Quang không đánh giá cao các trận đấu “lén lút” của Flores trong 2 ngày qua tại Việt Nam.

Đại võ sư quốc tế Lê Ngọc Quang, Tổng thư ký Hội Võ thuật Hà Nội rất bức xúc khi 2 ngày qua truyền thông đưa những thông tin dày đặc về các trận “giao lưu võ thuật” của Pierre Francois Flores với võ sư Việt Nam.

Võ sư Flores (bên trái ảnh, 41 tuổi, nặng 91 kg) có 2 trận thắng trước các đối thủ chênh lệch về độ tuổi và cân nặng

Theo ông, những trận đấu không chính thống này là chiêu trò của các võ sư để mong nổi tiếng. Nó chỉ diễn ra với tư cách cá nhân nhưng vô tình làm xấu hình ảnh võ thuật Việt Nam trong mắt người dân trong nước cũng như bạn bè quốc tế.

“Nếu Flores xin phép cơ quan chức năng địa phương để so tài võ thuật, Hội Võ thuật Việt Nam cũng như Hà Nội có những võ sư vô địch thế giới, vô địch SEA Games dư sức hạ gục Flores một cách quá đơn giản, không phải bàn cãi nhiều. Tuy nhiên, Flores chỉ thi đấu “lén lút” với các võ sư chênh lệch về độ tuổi, cân nặng. Đây toàn là những võ sư già muốn được nổi tiếng qua các trận đấu chứ không phải họ đại diện cho võ thuật Việt Nam”, Đại võ sư quốc tế Lê Ngọc Quang bức xúc chia sẻ từ Bình Định, nơi ông và các đồng nghiệp đang tổ chức một giải võ thuật.

Cụ thể, ở trận đấu của ông Đoàn Bảo Châu và Pierre Francois Flores diễn ra chiều 12/7, Tổng thư ký Hội võ thuật Hà Nội nhận định, nếu 2 người hẹn nhau giao lưu võ thuật với tư cách cá nhân thì hãy im lặng mà thực hiện. Còn như trận đấu vừa qua, họ lên mạng xã hội đưa thông tin giống như đại diện cho cả dân tộc, cả nền võ học Việt Nam là một sai lầm.

“Tôi và nhiều Tổng thư ký, Chủ tịch các Hội võ thuật Việt Nam đang ở Bình Định rất bức xúc với điều này. Giao lưu, so tài võ thuật thì không nên phô trương, và đừng thách đấu rùm beng trên mạng xã hội. Bởi như vậy nhiều người dân sẽ hiểu 2 võ sư Việt Nam thua trận trước Flores là đại diện cho nền võ thuật Việt Nam. Tôi cho rằng, nếu đúng như vậy thì làm xấu hổ giới võ thuật Việt Nam”, ông Lê Ngọc Quang nói thêm.

Đại võ sư quốc tế Lê Ngọc Quang, Tổng thư ký Hội võ thuật Hà Nội đặt dấu hỏi về việc Flores không nhận lời thách đấu của các võ sư Việt Nam khác ở cùng hạng cân, cùng độ tuổi.

Bên cạnh những bức xúc, ông Lê Ngọc Quang ghi nhận tinh thần ham học hỏi võ thuật của Flores. Bởi việc các môn phái giao lưu võ công với nhau thì không ai cấm.

Tuy nhiên, chốt lại vấn đề, Đại võ sư Lê Ngọc Quang vẫn phản đối việc Flores và võ sư Việt Nam công khai hẹn giao lưu võ thuật để đông đảo người dân và truyền thông biết và đưa tin, đi ngược lại đạo lý của võ thuật Việt Nam cũng như thế giới.

Theo Tùng Lê (zing.vn)

Từ khóa: , , , , , , , ,